Hádegisfundur: Hvað stuðlar að farsælli endurkomu fanga í samfélagið að aflokinni refsivist?

Hvað stuðlar að farsælli endurkomu fanga í samfélagið að aflokinni refsivist?

Fimmtudagurinn 31. jan - 12:00 til 13:00
Staðsetning: Háskólatorg HT101

Dr. Francic Pakes prófessor í afbrotafræði við University of Portsmouth
Hver er reynsla Breta, Hollendinga og Norðmanna  af endurhæfingu og endurkomu fanga í samfélög eftir refsivist? Hvað skiptir þar máli eigi árangur að nást? Dr. Francis Pakes prófessor í afbrotafræði við University of Portsmouth mun flytja inngangsfyrirlestur um málefnið, auk þess sem hann mun ræða reynslu sína af dvöl í tveimur opnum fangelsum á Íslandi.
Á fyrirlesturinn er sérstaklega boðið fulltrúum frá Fangelsismálastofnun - Sólveig Fríða Kjærnested, sviðsstjóri meðferðarsviðs, Dómsmálaráðuneyti - Kristín Einarsdóttir lögfræðingur, Vernd fangahjálp – Þráinn Farestveit framkvæmdastjóri Verndar og Afstöðu samtökum fanga á Íslandi - Guðmundur Ingi Þóroddsson formaður.

Inngangsfyrirlestur prófessor Pakes verður á ensku en aðrir fundarmenn flytja sitt mál á íslensku.

Fundarstjóri: Helgi Gunnlaugsson prófessor í félagsfræði.

Fundurinn er haldinn á vegum Rannsóknastofu í afbrotafræði og Stofnun stjórnsýslufræða og stjórnmála við Háskóla Íslands

24. janúar 2019 - 15:00